PHILIPPINESKarate Việt Nam về nhất với 23 HC vàng, nhiều gần gấp ba số huy chương của đội xếp nhì Thái Lan.

Karate Việt Nam giành 65 huy chương tại giải vô địch Karate Đông Nam Á SEAKF lần 10 năm 2023.

Sau ba ngày thi đấu, các võ sĩ Việt Nam giành 23 HC vàng, 20 HC bạc và 22 HC đồng. Thái Lan xếp sau với tám HC vàng, 10 HC bạc, 18 HC đồng. Indonesia cũng giành tám HC vàng nhưng xếp thứ ba do chỉ giành năm HC bạc, 11 HC đồng. Trong khi đó, Brunei xếp cuối với một HC đồng, là đội duy nhất dự giải không giành được HC vàng và bạc.

Giải vô địch Karate Đông Nam Á (SEAKF) lần thứ 10 diễn ra từ ngày 17 đến 19/3 tại thủ đô Manila. Giải có tám đội tham dự gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Singapore, Campuchia và Brunei. Giải đấu chia hai hệ trẻ (thanh thiếu niên, U21) và đội tuyển.

Ở ngày thi đấu đầu tiên, Việt Nam đã giành tổng cộng 17 HC vàng ở các nội dung hệ trẻ. Sau đó, đội giành thêm 6 HC vàng ở hệ đội tuyển.

Võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm thi đấu ấn tượng khi giành cú đúp HC vàng kumite hạng dưới 55kg nữ. Mỹ Tâm lần lượt đánh bại võ sĩ Thái Lan Chokprasertgul Sirigamolnate ở lứa U21, và võ sĩ Philippines Montalvo Jenelle ở hệ đội tuyển.

Hoàng Thị Mỹ Tâm giành cú đúp HC vàng hạng dưới 55kg nữ hệ trẻ và vô địch đội tuyển SEAKF 2023. Ảnh: KarateJournal

Ngoài ra, Việt Nam có HC vàng hạng trên 84kg nam của Trần Lê Tấn Đạt, hai HC vàng đồng đội kata nam và nữ. Trong khi đó, Nguyễn Thị Ngoan tuột HC vàng hạng dưới 61kg nữ khi thua võ sĩ Malaysia Nor Azli Azwani. Ngoan vẫn đang trong quá trình lấy lại phong độ kể từ khi giành HC vàng thế giới hạng 61kg năm 2017.

Thành tích tại SEAKF 2023 của karate Việt Nam nằm trong tính toán của ban huấn luyện, tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu khu vực và chạy đà tốt cho SEA Games 32 tại Campuchia. Ở SEA Games 31, karate Việt Nam đứng nhất với bảy HC vàng, hai HC bạc, sáu HC đồng; hơn đội xếp sau Indonesia ba HC vàng.

Hiếu Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *